ใหม่
product-image

หญ้า โคเชีย (BURNING BUSH KOCHIA)

฿100

฿130

สินค้าหมด

ส่วนลดสินค้าจะอยู่ถึงวันที่ 24/08/2022

ข้อมูลสินค้า

หญ้า เบิร์นนิ่ง บุช โคเชีย เป็นพุ่มหญ้าประดับ มีความสูง ประมาณ 40-90 เซนติเมตร ทนแล้ง จะค่อยๆเปลี่ยนสี จากสีเขียวอ่อนเป็นสีแดง นิยมปลูกประดับในสวน (1 ซอง มีประมาณ 100 เมล็ด)

“โคเชีย” (KOCHIA) พืชตระกูลหญ้าทรงกลมที่จะเปลี่ยนสี ความงดงามอันน่าพิศวงจากสีเขียวเป็นสีแดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงความงดงามของทุ่งหญ้าในจังหวัดอิบารากิ ด้วยพื้นที่เนินเขาอันกว้างขวางที่ละลานตาไปด้วยโคเชียกลมๆ สีแดงน่ารักๆ กว่า 30,000 ต้น ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า ก่อเกิดเป็นภาพความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่งดงามล้ำค่าอีกแห่งหนึ่งของประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งจะหาชมได้ที่จังหวัดอิบารากิที่เดียวเท่านั้น เช่นเดียวกับความงามของทุ่งลาเวนเดอร์ของจังหวัดฮอกไกโดที่ชาวไทยส่วนใหญ่รู้จักกันดี   

โคเชีย คือ พืชพื้นเมืองประจำปี หนึ่งในสกุล Chenopodiaceae kochia จากภาคใต้ของยุโรป (นำมาจากประเทศจีน) มีชื่อญี่ปุ่นว่า "โฮกิงุซะ" (หญ้าไม้กวาด) คนสมัยโบราณจะนำก้านของมันมาตากแห้งเพื่อนำมาใช้เป็นไม้กวาด ส่วนผลก็สามารถนำมารับประทานได้ ซึ่งในญี่ปุ่นเรียกว่า "โทนบุริ"  นอกจากนี้เนื่องจากมีรูปทรง สี สัมผัสลิ้นคล้ายไข่ปลาคาเวียร์ จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า คาเวียร์ในสวน

วิธีการปลูก:

ที่เหมาะสมจะเปียก เย็น, การระบายอากาศที่ดีและสภาพแวดล้อมที่มีความอุดมสมบูรณ์ของปุ๋ยอินทรีย์, ที่อุดมไปด้วยในหลวมการระบายน้ำที่ดีดินร่วนปนทรายของเล็กๆน้อยๆบึกบึน, หลีกเลี่ยงแดดจัด อุณหภูมิสูงไมีมีข้อมูลรีวิว

ไมีมีข้อมูลเพาะปลูก

ไม่มีข้อมูลสายพันธุ์